XÔNG HƠI ĐÁ MUỐI HIMALAYA

Ngày đăng: 13/04/2024 03:13 PM

   

  Những lợi ích sức khỏe từ việc xông hơi khô

  Liệu trình : 1 lần - 120.000 vnđ

  Giúp giảm bớt căng thẳng & Giảm đau sau tập luyện

  Lợi ích quan trọng nhất của việc xông hơi khô giúp giảm căng thẳng bằng cách thư giãn cơ, thần kinh tâm trí. Trong quá trình xông hơi khô, cơ thể tiết ra endorphin, một loại hormon giúp thúc đẩy cảm giác tâm trạng tốt. Thêm vào đó, một nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Nhân học đã phát hiện ra rằng ngồi trong phòng tắm hơi trong 30 phút làm tăng hàm lượng hoóc môn tăng trưởng của con người (HGH), giúp thể của chúng ta phân hủy chất béo xây dựng cơ.

  Thải độc cho thể

  Mồ hôi một trong những cách để thể con người thải độc tố. Cơ thể khi được làm nóng trong phòng xông hơi khô sẽ thúc đẩy các lỗ chân lông trên da mở ra làm đổ mồ hôi.

  Việc đổ mồ hôi sâu sẽ đào thải các vi khuẩn các chất độc hại như đồng, chì, kẽm, thủy ngân kim loại khác trong thể.

  Giúp ích cho kế hoạch giảm cân

  Hokemeyer nói: "Xông hơi khô rất giá trị đối với kế hoạch giảm cân bằng cách cho phép người ta thư giãn, hồi phục thiết lập một mối liên hệ lành mạnh hơn với thể của họ”.

  Trong quá trình xông hơi, cơ thể đốt cháy một số calo làm tăng nhịp tim. Khi nhịp tim tăng, cơ thể cần nhiều oxy hơn bắt đầu chuyển hóa nhiều calo hơn từ chất béo và carbohydrate thành năng lượng. Do đó việc thường xuyên xông hơi khô  giúp tăng cường sự trao đổi chất trong thể một cách tuyệt vời để duy trì cân nặng hỗ trợ giảm cân.

  Tăng cường hệ thống miễn dịch

  Theo Liên đoàn các Hiệp hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ, tăng thân nhiệt hoặc thể tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ khả năng tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus và kích hoạt hệ thống miễn dịch giúp thể khỏe mạnh.

  Do đó ngồi trong phòng xông hơi thể giúp bạn xây dựng hệ miễn dịch mạnh hơn. Trên thực tế, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân học, các vận động viên đã dành 15 phút trong phòng xông hơi đã sự gia tăng nhanh chóng số lượng tế bào bạch cầu, một dấu hiệu cho sức mạnh miễn dịch.

  Tuy nhiên,  cần lưu ý là hiệu quả tăng cường miễn dịch này ở người tập thể dục thường xuyên sẽ cao hơn  so với những người không tập thể dục.

  Hạ cholesterol

  Nếu bác chẩn đoán bạn cần giảm cholesterol, hãy cân nhắc đến việc xông hơi. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Y học Nghề nghiệp Sức khỏe môi trường cho thấy khi các đối tượng sử dụng phòng xông hơi mỗi ngày trong 20 ngày, họ đã giảm mức cholesterol toàn phần. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng xông hơi lợi cho việc hạ cholesterol tương tự như việc tập thể dục cường độ vừa phải.

  Giảm nguy tử vong do tim mạch

  Nghiên

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo